Trị Bịnh Đường Xa Bằng Đàn Thạch

Đàn Lục Diệu Kiến MinhTrị bịnh tầm xa, trị bịnh cách không hay trị bịnh cho những ai không có điều kiện đến để trị bịnh trực tiếp. Đây là phương thức gởi năng lượng đến một hay nhiều bịnh nhân ở bất kỳ nơi nào. Muốn dùng phương thức này, đòi hỏi người thầy trị bịnh cần phải có nội hàm tu luyện vững chắc và đó bao gồm năng lượng bản thân (nhân điện, khí công…) và tình thương (lòng từ bi, bác ái…). Có nội hàm tu luyện, người thầy mới có đủ khả năng truyền tải trường năng lượng của mình đến cho bịnh nhân; và có nhiều tình thương bác ái của người thầy thì tình thương đó mới có thể bao trùm những chủng tử trong và ngoài thân thể của bịnh nhân gây ra sự đau khổ, oan trái, nạn khổ thân-tâm…Và thêm vào đó ‘Đức Tin của bịnh nhân’ cũng là mấu chốt quan trọng. Người bịnh nhân tin tưởng và  chắc rằng phương pháp này có thể giúp họ hết bịnh tức là người đó đã khởi lên một ý niệm lạc quan và một cơ thể lành mạnh! Chính điều này sẽ giúp cơ thể thay đổi một cách nhanh chóng.

Có rất nhiều phương thức để gởi năng lượng đến cho bịnh nhân ở xa. Chẳng hạn:

- Gởi đi bằng tiếp xúc qua điện thoại.

- Gởi đi bằng thư từ viết tay, email.

- Gởi đi bằng hình ảnh.

- Gởi bằng trận đàn thạch đá (crystal mandala, crystal grids).

Tuy nhiên, để cho đơn giản, chúng tôi chỉ trình bày một số phương cách mà mọi người có thể thực hiện. Đó là ‘Trần Đàn Thạch Đá’.  Ở đây, chúng tôi chi tạm đưa mô hình của ‘Đàn Lục Diệu Kiến Minh’ để làm bài mẫu.   Ngoài ra còn có rất nhiều mô hình khác và tùy theo sở thích của mỗi người.

Thạch liệu: gồm 6 viên thạch đã được đánh bóng sẳng và 1 cây thạch anh nhọn dùng để kích phát năng lượng (activation energy). Có thể là: thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh trắng, hổ nhãn thạch…

Thực hiện: bố trí thạch theo biểu đồ ‘lục giác’ như trên lên 1 miếng đá, dĩa hay miếng gỗ; kế đến để tên, hình ảnh của bịnh nhân vào trung tâm của hình (như 2 hình ở giữa).

Tiếp theo, người thầy khởi phát ‘tình thương, lòng từ bi bác ái’có thể nguyện rằng:

- ‘Nguyện cho ông/bà Nguyễn Văn A… không còn nạn khổ thân tâm, không còn oan trái, ép uổn với ai và luôn có sự an vui.’

- ‘Nguyện cho tất cả chủng tử trong và ngoài thân thể của ông/bà Nguyễn Văn A… không còn nạnsixsidegrid khổ thân tâm, không còn oan ái, ép uổn với ai và luôn có sự an vui.

Sau đó, người thy dùng cây ‘thạch anh’ như cây viết định hướng để vạch hướng kết nối năng lượng ‘đàn thạch’. Chúng ta có thể chọn bất kỳ điểm nào của trận rồi khởi từ ngoài (đỉnh của hình) vào trung tâm theo chiều mũi tên đi của hình bên phải, cuối. Làm như vậy cho trọn 1 vòng và làm 3 lần như vậy. Cuối cùng, người thầy ngồi im lặng hướng năng lượng đến cho bịnh nhân.

§ Nếu bạn nào biết dùng quả lắc cảm xạ, bạn có thể dùng để kích hoạt năng lượng bằng quả lắc của mình.

§ Bạn có thể dùng tay của mình rà trên ‘thạch đàn’ vài lần theo chiều ngược kim đồng hồ đến khi cảm nhận sức ấm tỏa lên từ trận

§ Hoặc dùng tay kiết ấn vẽ vòng trên trận.

§ Gởi năng lượng trực tiếp bằng Luân xa 6

Dùng hình ảnh, tên tuổi bịnh nhân

Để hình ảnh, tên tuổi bịnh nhân lên 1 đĩa thủy tinh sau đó để 1hay nhiều viên thạch đã được chọn sẳn (bằng thạch anh hồng, trắng, đen, tím…hình tròn, kim tự tháp, hình khối nhọn…) lên trên; kế đến phát nguyện như trên, kích hoạt năng lượng bằng quả lắc, rà tay, bắt ấn, sau đó ngồi im và hướng năng lượng đến cho người đó (ngồi yên, cầu kinh, niệm chú…). Chúng ta khởi tình thương, lòng từ bi bác ái niệm tưởng đến bịnh nhân. Đây chính là năng lượng mạnh nhất để bao trùm, xóa tan tất cả những nỗi thống khổ ở thân và tâm của người bịnh (tình thương xóa hận thù: thù nhà, nợ nước, thù lặc vặc vì danh, tài, lợi lộc…)

**Lưu Ý: Đàn Thạch chỉ phần nào là một hình thức sơ khởi giúp cho người thầy tập trung hướng năng lượng đến cho bịnh nhân. Tâm thuật hay tình thương (lòng từ bi, bác ái) của người thầy chính là mấu chốt của năng lượng. Tác dụng mạnh yếu cũng từ đó mà thể hiện.

Mong ước: một người nào đó không còn nạn khổ thân tâm tức là họ mạnh khỏe, hạnh phúc; người không còn oan trái hay ép uổn lẫn ai tức là không gây khó khăn cho ai hoặc ai gây khó khăn cho họ (vợ chồng, con cháu, bạn bè…).

Trận Tứ Trụ Bảo Luân

Trận Tứ Trụ Bảo Luân

Trận Thập Nhi Linh Thú

Trận Thập Nhi Linh Thú

Trận Bi Ái Thập Toàn

Trận Bi Ái Thập Toàn

Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

March 15, 2010 by  
Filed under Kiến Thức Cơ Bản, Tịnh Tâm

Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

medicine-buddha11

Tayatha

Om Bekanze Bekanze Maha Bekanze

Radza Samudgate’ Soha


Chiêm Bái Tôn Tượng ‘Thiên Thủ Quán Âm’

March 15, 2010 by  
Filed under Kiến Thức Cơ Bản, Tịnh Tâm

Nam Mô Đại Từ Đại Bi

Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn

Quán Thế Âm Bồ Tát

quanam

Cùng Nhau Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình

March 15, 2010 by  
Filed under Kiến Thức Cơ Bản, Tịnh Tâm

Cùng Nhau Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình

AUSTRALIA-BUDDHA-JADE-PEACE

Nghệ Thuật Tắm Ngâm Mình Với Đá

Nói đến nghệ thuthaispassantiburisamui2ật tắm ‘ngâm mình’ thường chúng ta liên tưởng đến những hình ảnh ngâm mình trong suối nước nóng hay ngâm mình trong bồn có rãi nhiều hoa tươi ở các dịch vụ ‘SPA’ tại Thái Lan, Trung Hoa, Ấn Độ… Và thậm chí ngâm mình trong các bồn làm bằng đá Ngọc Thạch… Tắm ‘ngâm mình’ trong bồn hay trong suối nước nóng có rất nhiều ích lợi. Một trong những ích lợi đó là giúp ta thư giãn, giảm bớt mệt mỏi và thậm chí giúp ta khỏe mạnh và trẻ ra.

Có rất nhiều dạng ‘tắm ngâm mình’. Một trong số đó là ‘Ngâm Mình Với Đá’ – một dạng tắm ngâm mình đang trở nên thịnh hành tại nhà, tại các dịch vụ ‘SPA’ hay tại các trung tâm nghỉ mát (Resort Center). Nhiều người khám phá ra rằng tắm bằng nước ngâm thạch đá là một cách tốt để thăng hoa đời tinh thần và sức khỏe. Ngâm mình dưới nước có thể thư giản, giải stress, điều trị và phòng chóng bệnh tật. Thông thường người ta dùng thạch anh hồng, thạch anh trắng, mã não hay các loại thạch khác không có độc tính khi ngâm trong nước. Những cảm giác về sự tinh khiết, trong vắc, mát mẻ của đá càng làm tăng sức sống của đá.

Tắm với thạch đá là một cách tốt để giao tiếp và hợp nhất với đá bởi vì nước làm dung môi giúp tăng trưởng và truyền đạt độ rung của đá và giúp sự mẫn cảm của cơ thể nhạy hơn – mang nhiều khả năng có tính kết nối, tính hài hòa và phát triển tâm thức.

Thạch anh hồng, trắng, trong, thất sắc, hoa cương là những loại thạch thường dùng đễ tắm. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng các loại cùng họ như thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch lựu thạch, sắc đông lăng thạch, mã não, hồng mã não, hắc mã não, huyết thạch, hổ nhãn thạch. Tùy theo phương tiện và đời sống kinh tế cho phép mà ta chọn lựa.

Nếu kích thướt của thạch tương đối nhỏ, chúng ta có thể bỏ vào trong túi lưới nhỏ để không bị lẫn mất hay va chạm làm cho sức mẻ. Chúng ta có thể dùng vỏ sò Abalone làm đồ đựng. Những vật đựng bằng thủy tinh, sành sứ thường hay dễ bể, dễ gây thương tích, cần nên cẩn trọng để tránh sự tổn thương cơ thể.

Có một số thạch tương đối mềm và dễ rạng nức khi ngâm dưới nước nóng cần nên cẩn thận. Thạch muối họ Halite, Sylvite, Selenite (Hoa hồng sa mạt), Gypsum, Angelite, Azurite, Talc, Calcite, Alabaster, Sulfur dễ bị biến dạng nếu ngâm trong nước muối.

Một cách khác có thể phát huy năng lượng của thạch bằng sự tác ý (cầu nguyện, trì chú, lấy ánh sáng mặt trời…). Chúng ta có thể dùng phương pháp ‘cầu nguyện’ để chuyển năng lượng vào bồn trước khi ngâm mình.

Các loại thạch thường dùng:

Amethyst – màu tím, vừa có tính nhu hòa mềm mại, là hộ thạch phòng chống năng lượng âm tính. Amethyst thường dùng làm thạch trợ thiền, tập trung, tăng trưởng những thức biết thông thường (common sense), giải tỏa những năng lượng không cần thiết, dùng để an thần, trị nhức đầu, dị ứng da…

Rose Quartz – màu hồng nhạt, là một thạch chủ lực của tình thương. Rose Quartz giúp cho tâm trí, thần thái được an yên, đặc biệt những gì ‘bế tắc’ liên quan đến vùng Luân xa 4. Những trạng thái tinh thần như căng thẳng, lo âu, sầu khổ vì tác động bên ngoài hay tồn chứa trong đều có thể giải hóa.

Carnelian – màu hồng, cam, nâu, là một loại thạch có nhiều tính năng bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn nhiễm. Carnelian tác động nhiều đến hệ sinh dục (làm tăng sinh khí – chức năng tình dục) là một loại thạch có nhiều giá trị trong điều trị các chứng lạnh cảm, yếu sinh lý…

Citrine – màu vàng, cam lợt, là một loại thạch mang nhiều năng lượng dương tính giúp bồi bổ sức khỏe và hộ thân (bài trừ những ố trí, trượt khí cảm nhập vào cơ thể cũng như những vùng khí quang hộ thể). Citrine có tác dụng làm nhuận da, mượt tóc, bồi bổ các chức năng tiêu hóa và đào thải độc tố, giúp cho thần thức tinh lợi, sáng suốt.

Bloodstone – màu xanh lục có vân mạch hồng đỏ, là loại thạch phổ thông trong việc ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, giúp người ngủ được ngon giấc, đặc biệt rất ích cho những trẻ ngủ hay bị giựt mình.

Jasper – thường ở dạng hồng, tính khí nhu hòa, cởi mở tâm thức.

Agate – đủ các loại màu, dùng để dưỡng da, tăng cường sức khỏe, thư giản, phòng chống các năng lượng ố trượt.

Onyx – màu đen, tính âm dịu mát, có khả năng điều chỉnh sự thiên thắng của 2 khối năng lượng Âm Dương.

Aventurine – màu xanh lục, mang nhiều mai mắn, ổn định thần kinh và điều hòa huyết áp.

Tiger’s Eyes - thường có màu vàng kim, đỏ (sắt), xanh ngọc bích. Là loại thạch dùng để hộ thân, phòng chống các tia ác xạ, …có tác tác dụng ‘chiêu tài’ bên cạnh Citrine, Sapphire, Topaz.

Jade – thường dùng là màu xanh lục. Thạch có tác dụng trấn kinh, an thần, điều hòa huyết áp, phòng chống hiện tượng lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Bổ Sung: Nước Súp ‘Tỏi Gà’

Tăng cường sức để kháng của cơ thể là điều cấp bách để phòng chống dịch cúm.  Đặc biệt đối với dịch cúm gia súc ‘Swine FLU’ đang hoành hành tại Mexico và các nước láng giềng như Mỹ, Canada, Brazil… Và hiện đang có nguy cơ trở thành một ‘Dịch Cúm Thế Giới’.  Các giới chức của Tổ Chức Y tế  Thế Giới (WHO) và Trung Tâm Phòng Chóng Bệnh Truyền Nhiễm Hoa Kỳ (Centers for Disease Control)  đã nhận định rằng sở dĩ bệnh dịch nhanh chóng lan tràn và có thể lây nhiễm với nhiều lý do:

1-    Thiếu phương tiện dịch vụ y khoa.

2-    Coi thường và không kịp phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

3-    Không thể quản chế số lượng hàng hóa, xe cộ, tàu thuyền và khách vãng lai có thể mang mần móng dịch bệnh.

4-    Hệ thống miễn dịch của cơ thể quá yếu.

Dịch cúm hiện đang lan rộng và ở mức báo động 5 trên 6!

Để phòng ngừa Dịch Cúm và cũng để nâng cao sức đề kháng cơ thể, chúng ta có thể tạm thời dùng ‘Nước Súp Tỏi Gà’.

Nguyên Liệu:

·        1 con gà nhỏ đã được làm sạch sẽ (dạng đông lạnh bán tại siêu thị).

·        1-3 củ tỏi lớn (số lượng nhiều ít tùy thuộc gà lớn hay nhỏ … dùng cho nhiều người).

·        1 bó hành xanh còn nguyên rễ rữa sạch. Cắt phần gần gốc để nấu chung với gà, tỏi. Phần thân lá còn lại để ăn với súp.

Cách Nấu:

Nhét 1-3 củ tỏi lớn vào bụng gà rồi đổ đầy nước đung sôi. Bỏ phần hành xanh (phần gốc rễ) vào nồi nấu chung với tỏi gà. Sau khi nấu sôi được khoảng 20-30 phút, để lữa riu riu nấu thêm 2-3 tiếng đồng hồ.

Cách Dùng: Mỗi lần dùng 1-2 chén tùy ý, bỏ thêm phần hành lá đã sắc nhỏ để uống chung với súp. Dùng nhiều lần trong ngày.

Xin lưu ý:

·        Không nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào bao gồm như muối, đường, bột ngọt….

·        : để nguyên con, không chặt nhỏ, vụn.

·        Tỏi để nguyên củ, không lột vỏ.

·        ‘Súp Tỏi Gà’ này hoàn toàn khác hẳn với những súp gà bình thường. Gà để nguyên con, tỏi để nguyên củ và thậm chí nếu là cây tỏi lại càng tốt. Chúng ta dùng súp là dùng ‘cả khí lẫn vị’ tiết từ tỏi và gà.

Ngoài việc phòng ngừa bằng ‘Nước Súp Tỏi Gà’, chúng ta có thể điều chỉnh, bồi bổ cơ thể bằng nhiều cách:

-         Tăng sự sản xuất hồng cầu cơ thể bằng cách ăn: củ Dềnh, Nghệ …

-         Tăng lượng men (enzyme) đường ruột bằng cách ăn: Yogurt.

-         Tăng sự chấn chỉnh Âm Dương – Ngũ Hành bằng nước uống ‘Ngũ Đậu’, trà Linh Chi, trà Sâm…

v Tránh lạm dụng các thuốc kháng sinh vì chúng có thể giết chết các loại vi khuẩn có ích trong cơ thể (làm giảm chức năng đề kháng khi có vi khuẩn lạ xâm nhập).

*    Trên phương diện Y Học Cổ Truyền, chúng ta có thể bồi bổ, chấn hưng chính khí, vệ khí bằng những toa thuốc Bắc như:

-         Ngọc Bình Phong Tán

-         Tứ Thần Tán

-         Bổ Dương Hoàng Ngũ

-         Gà Hầm Tứ Vị

Phương Dược:

Ngọc Bình Phong Tán: Hoàng Kỳ: 20g                       Bạch Truật: 12g                       Phòng phong: 8g.

Tứ Thần Tán: Nhục Đậu Khấu: 80g   Phá Cốt Chỉ (sao thơm) : 160g  Tiểu Hồi Hương (sao vàng): 40g   Mộc Hương: 20g

Bổ Dương Hoàn  Ngũ: Hoàng Kỳ: 160g   Đào Nhân: 4g   Hồng Hoa: 4g    Xích Thược: 6g             Đương Quy (Quy Vĩ): 8g  Xuyên Khung: 4g   Địa Long: 4g. *Người âm hư, huyết nhiệt cấm dùng!

Gà Hầm Tứ Vị: Hoàng Kỳ: 12g   Đản sâm 12g  Câu Kỷ Tử: 8g    Đông Trùng Thảo: 3con.

Tây Tạng Lục Thức – 6 Thức Dưỡng Sinh Của Các Tu Sĩ Tây Tạng

March 11, 2009 by  
Filed under Tịnh Tâm

Tây Tạng Lục Thứctibetan-prostrations

Là phương thức điều thân của các Tu sĩ tây Tạng.  Tác dụng của các thế tập nhằm kích thích điều chỉnh những dòng khí lưu của cơ thể.   Từ phần thể Lý (Physical body) như tuần hoàn huyết dịch, hormone, tính hiệu não thị, khoáng, chuyển hóa sinh học (metabolism), tiêu hóa, bài tiết … cho đến phần thể Quang (Aura body), Luân xa, … tất cả đều được kích thích nhằm mang lại sự quân bình cho cơ thể.

Lịch sử phát triển của pháp dưỡng sinh này không rõ tự khi nào, nhưng pháp được truyền bá ra nước ngoài (Tây phương) được lưu truyền vào những thập niên đầu của Thế kỹ XX (1920-1930), lúc mà dư luận khắp Âu-Mỹ xôn xao về truyền thuyết Sangri-la’ (truyền thuyết về thuật Trường sinh bất lão ở Himalya).

1. Thức Thứ 1 – Đồng Tử Thăng Thiên  ( Xoay Bồ Bồ )

- Bắt đầu ở tư thế đứng, 2 tay thả lỏng tự nhiên.

- Kế đến dang rộng 2 tay, lòng bàn tay úp.  Từ từ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ    (theo chiều từ Trái sang phải).  Xoay liên tục từ 5-7 lần. Tốc độ vừa phải.

2. Thức Thứ 2 – Đồng Tử Hí Châu ( Gấp Bụng)

- Bắt đầu từ tư thế nằm, 2 tay thả dọc theo thân.

- Kế đến ngóc đầu lên sao cho cằm ép sát vào ngực, hít vào và đồng thời nâng 2 chân lên tạo thành 1 góc lớn hơn 90 độ. Thở ra, hạ chân  xuống về tư thế ban đầu. Lập lại động tác 5-7 lần.

3. Thức Thứ 3 – Đồng Tử Nạp Khí ( Ưởn Người)

- Bắt đầu ở tư thế quỳ, 2 tay để tự nhiên trên mông.

- Kế đến ngóc đầu lên sao cho cằm ép sát vào ngực, hít vào và đồng thời ngã người ra sau.Thở ra, hạ chân  xuống về tư thế ban đầu. Lập lại động tác 5-7 lần.

4. Thức Thứ 4 – Đồng Tử Đăng Kiều (Nâng Mông)      

- Bắt đầu ở tư thế ngồi, lòng bàn tay chống xuống đất, các ngón tay hướng song song với chân.

- Kế đến ngóc đầu lên sao cho cằm ép sát vào ngực, hít vào và đồng thời nâng mông lên sau cho cơ thể song song với mặt đất. Thả xuống về tư thế ban đầu. Lập lại động tác 5-7 lần.

5- Thức Thứ 5 – Đồng Tử Xuyên Sơn  (Gập Người)

- Bắt đầu trong tư thế hít đất, đầu ngẩn hết về sau thật là căng.

- Kế đến hít vào, đồng thời gập mình rút về sau, mông hướng lên. Thở ra, trả về vị trí ban đầu.  lập lại động tác 5-7 lần.

6- Thức Thứ 6 – Đồng Tử Thỉnh Pháp (Thở Xiếc Bụng)  

- Bắt đầu trong tư thế đứng, 2 tay chấp trước ngực.

- Hít vào 1 hơi đầy rồi thở hết ra.  Tiếp đến từ từ gập người về trước (như khom lưng cúi chào) 2 tay tựa hờ trên gối, vẫn giữ hơi thở.   Sau đó đứng thẳng lên và vẫn giữ tư thế vài giây. Hít vô một hơi đầy rồi thở ra.  Lập lại động tác 3 lần.  

Meditation – Thiền – Tịnh Tâm

February 17, 2009 by  
Filed under Tịnh Tâm

Meditahealth90tion  có nghĩa là Thiền hay Tịnh Tâm

Thiền hay Tịnh tâm là lúc con người nương nhờ sự an tỉnh để giảm bớt sự căng thẳng của não bộ, tăng trưởng và phát triển tâm linh, giúp người hiểu thêm về giá trị của cuộc sống – nhân sinh. Do đó, những thời gian có được rất là quý báu.  Con người cần tranh thủ để hưởng dụng những giây phút an tỉnh đó càng nhiều càng tốt.

Phân tích theo ngôn ngữ học, ‘meditation’  là một thể thu gọn từ  chữ ‘medicine’‘station’. ‘Medicine’ được hiểu là ‘y hoc, thuốc, dược…’ dùng để trị  bịnh.  ‘Station’ có nghĩa là ‘trụ sở, khu vực, vị trí’ cố định vững chắc nào đó.  Cho nên ‘Meditation – Thiền hay Tịnh tâm’ là một trụ sở trị bịnh hay một việc trị bịnh tại chổ.

    Meditation có thể thực hiện bằng nhiều hình thức.  Người xưa chia làm 2 thể ‘Tịnh’ và ‘Động’. Xéc về mức độ đó là luyện thân và luyện tâm.  Tuy ‘Meditation’ có thể tạm chia ‘động tịnh, thân, tâm’, nhưng chunug quy đều liên hệ mật thiết, tương tác hỗ trợ lẫn nhau để được thân cường, trí minh, tâm tư an vững – hiểu được mục đích và giá trị làm người.  Do đó, ‘Meditation’ là một việc mà ông bà, cha mẹ, anh chi em, bè bạn và ngay cả Phật – Chúa không thể giúp bạn làm thế được.  ‘Meditation’ là một việc làm mà ‘quyền tự do, tự quyết’ chỉ có nơi chính bạn.

    Khoa học đã chứng minh rằng: “tâm lý con người là một liều thuốc ‘hiệu nghiệm’  nhất giúp cho con người mau bình phục.  Hơn 80% kết quả trị liệu là nhờ vào trạng thái tâm lý của bịnh nhân’. Mục đích của ‘Meditation’ là giúp cho chúng ta có được một thân thể khỏe mạnh và tâm trí minh mẫn sáng suốt.  Từ đó mang lại Hạnh Phúc An Lạc cho từng cá nhân nói riêng và rồi từ đó thể hiện qua đoàn thể, cộng đồng, thế giới nói chung.

Đề tài về ‘meditation’ rất phong phú và đa dạng.  Mỗi cách thực hiện hầu như không ai giống ai, và cũng không có ai nói rằng ‘phương pháp của tôi là hay nhất’.  Do đó , chúng tôi chỉ tạm nêu trình một số phương thức mà chúng tôi thấy có hiệu quả và dễ dàng giúp mang lại sự ‘khỏe mạnh’ và ‘bình yên’. Bạn có thể tham khảo một cách tùy ý.

Meditation bằng ‘Hiện Sinh Pháp Nhẫn’

    Con người chúng ta vốh hay xen vào gánh hát rò đời  bằng những sự phán đoán khen chê, chân chia cao thấp,.  Lấy sự ‘ thắng bại, thành đạt’ làm thước đo của đời để rồi ‘trầm đắm’ gánh chịu không biết bao nhiêu ‘khổ đau’ và rồi mất đi hạnh Phúc – Bình An lúc nào không biết.

    Để giúp người hóa giải những nỗi thống khổ đó, pháp ‘Hiện Sinh Pháp Nhẫn’ được ra đời nhằm giúp ta phương tiện tìm về cái gọi là ‘Chân Hạnh Phúc’ một hạnh phúc thật sự mà chúng ta có thể chia sẽ cùng bất cứ người nào mà không thấy mất đi hay thiếu hụt.  ‘Hiện Sinh’là sống hiện, là sống tạm cới những cảm giác hiện có tại nơi đây, ngay tại thời diểm này (right Now, right Here, hay NowHere else).  ‘Nhẫn’ (Forbearance) hay ‘An Nhẫn’ chấp nhận thực tại – yên tâm nhẫn nại vì mỗi hành động ‘dằn co, đối khán, chống đối …’ ngay tại giờ phút ‘Here’‘Now’ chỉ tạm thỏa mãn những dấy động cảm xúc lúc đó và rồi sau khi ‘suy đi, nghĩ lại’ ta thấy ‘quê’, thấy ‘hối hận’ vì những ‘hành động’ khi nãy… Cơ cấu vận hành của Vũ Trụ quá lớn, trí tuệ nhỏ nhoi của con người chúng ta không là gì cả; những ‘ham muốn’ mà ta thấy đó chưa hẳn là đúng với sự vận hành của Vũ Tru.   hãy nghĩ về vấn đề ‘ 1 Triệu USD’, đối với một người bình dân, ho sẽ nghĩ rằng mình sẽ dùng đó đễ muôi trẻ mồ côi, lập trường học, giúp đở học sinh nghèo … là đủ, là thỏa mãn.  Trong khi đó, nhà tỉ phú Bill Gate, ông ta lại nói đó chỉ là tiền tiêu sài lặc vặc, chẳng đủ đâu vào đâu.   Trường học không là trường học nếu không có giáo viên, học sinh, học cụ… Không có sự ‘bảo trì’ thì  trường đó cũng chỉ là cái nấm mọc lên rồi tàn xuống trong vài ba bữa. Một đằng thì dùng 1 triệu USD làm kết cuộc, cho là đủ trong khi đằng khác lại là thiếu – của sự bắt đầu.  Do đó, những ao ước, tính toán của ta rồi cũng không qua sự an bày, xếp đặt của Vũ Trụ.

Cách Thực hiện:

    Chọn một tư thế đứng, nằm hay ngồi nào đó sau cho thích hợp cho một thời gian từ 5-30 phút hay lâu hơn nếu ở tư thế nằm hay ngồi.  Dùng tự kỷ ám thị với việc tác ý rằng:‘Thân-Tâm-Ý y hiện, quy hiện’.  tập trung vào một điểm nào đó rồi chú ý hơi thở của mình.  Hít vào nhè nhẹ, rồi thở ra nhè nhè, đều đều, bỏ mặt mọi tiếng động bên ngoài.  Bạn nên chọn thời gian bạn rảnh nhất không còn bận rộn làm công việc để thực tập đều hàng ngày. Trong thời gian rất ngắn, bạn sẽ  thấy nhiều thay đổi  ngay trong chính bạn.