MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA THẠCH ĐÁ TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

327021870Thạch đá được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Có nhiều hình thức để vận dụng như:

1-Trấn an trong phong thủy để chiêu an, chiêu tài, thanh lọc không khí, phòng chống những tia phóng xạ độc hại (ác xạ) (radiation, radio, cell phone, pollutant).

2-Trị bịnh bằng cách ngâm với nước suối hay rượu (elixir) để uống, tắm rửa.

3-Trị bịnh bằng cách đặt để những thạch đã được sơ chế (đánh bóng) ở các khu vực đang bị rối loạn (Theo các hệ thống Luân xa, Kinh lạc, Tạng phủ).

4-Trị bịnh bằng cách thiết lập trận đồ để điều chỉnh các vùng Khí quang.

5-Trợ giúp mùa màng – phòng trừ sâu bọ phá hoại hoa màu.

BẢO VỆ HOA MÀU, TĂNG TRƯỞNG MÙA VỤ BẰNG THẠCH ĐÁ

     Mức dao động phát ra từ Black Tourmaline  có sức ảnh hưởng lớn đến sâu bọ làm chúng không thể tồn tại trong khu vực có Black Tourmaline.

    Một trong những công dụng của Thạch đá trong việc ‘Trấn an phong thổ ’ đó là giúp ngành nông nghiệp bảo vệ và phát triển mùa màng. Chôn ‘Black Tourmaline’ dưới lòng đất vừa có khả năng bảo vệ phòng chống sâu rầy đồng thời có thể tăng khí năng của khu vực (Khí năng và năng lượng) giúp sự trao đổi khí, dinh dưỡng giữa cây trồng và đất được hoàn thiện.

 *Trường hợp không có Black Tourmaline, bạn có thể dùng Thạch anh tím (Amethyst) hay Thạch anh đen (khói) (Smoky Quartz), Hắc mã não (Black Agate) để thay thế.

 

TẠO CẢNH TRỮ TÌNH – TÔ ĐIỂM TÌNH NỒNG

     Những người mới yêu, đang yêu, thậm chí đã yêu và yêu dài dài … có thể ‘hâm nóng’ mối quan hệ của nhau bằng Thạch đá.  Nhờ vào những tính năng và màu sắc đặc biệt của Thạch, bạn có thể dùng để ‘kích phát’ tình thương và chân tình của mình đối với đối phương.  Thạch đá thường dùng bao gồm: Thạch anh hồng, Hồng mã não, Hồng ngọc, Tử lý huy thạch (kunzite) hay các loại Thạch khác có sắc tố Hồng, Đỏ.

*** Phương pháp thực hiện: Cần ít nhất 1 cặp đèn cầy có màu trắng, đỏ, hồng, hay tím tùy theo sở thích và 5-7 viên đá đỏ hay hồng để tại trên bàn ăn hay bàn trà. 

    Bạn hãy mời đối phương dùng một bữa cơm hay uống trà để ‘hâm nóng’ cuộc tình. Tác dụng của đèn cầy và ánh sáng không chỉ đơn thuần tạo cho bầu không khí thêm sức lãng mạn mà còn tượng trưng của ‘ánh sáng’ và ‘tình thương’ giúp đôi bên ‘mở lòng’ đem đến tình thương cho nhau.  Thêm vào đó, chấn động lực của Thạch đá kích thích sự rung động và nâng cao độ rung của Luân xa 4 giúp cho vùng Khí quang của đôi bên có thể chan hòa và quyện vào nhau. ‘Quan hệ’ từ đó có được nền tảng bền vững, ưu ái, thắm thiết hơn. Thiền hay tịnh tâm là lúc con người nương nhờ sự an tỉnh để giảm bớt sự căng thẳng của não bộ, tăng trưởng và phát triển tâm linh, giúp người hiểu thêm về giá trị của cuộc sống – nhân sinh. Do đó, những thời gian có được rất là quý báu.  Con người cần tranh thủ để hưởng dụng những giây phút an tỉnh đó càng nhiều càng tốt.

 BỐ TRÍ THẠCH ĐÁ – PHƯƠNG TIỆN CHO VIỆC TRỢ THIỀN – TỊNH TÂM

    Thiền hay tịnh tâm là lúc con người nương nhờ sự an tỉnh để giảm bớt sự căng thẳng của não bộ, tăng trưởng và phát triển tâm linh, giúp người hiểu thêm về giá trị của cuộc sống – nhân sinh. Do đó, những thời gian có được rất là quý báu.  Con người cần tranh thủ để hưởng dụng những giây phút an tỉnh đó càng nhiều càng tốt.
    Thạch Anh (tím, trắng, khói, vàng, hồng, lục, lam, tóc), Tourmaline, Tektite là những loại thạch được dùng rất phổ biến trong việc trang trí và bố trí nội thất.  Nhờ vào những tính năng kỳ diệu của Thạch như: ‘chuyển Trược thành Thanh, khu Tà trừ Độc, nâng cấp sóng từ (tăng độ rung), giảm nhiệt năng…’ làm cho khuôn cảnh của phòng ốc hoàn toàn khác biệt so với các khu vực khác.  Bước vào khu vực có sự bố trí Thạch đá làm người có cảm giác khác lạ (an -yên) như lạc vào một cảnh giới khác.
     Khí quang của Thạch sẽ giúp cho Khí quang của người được nâng cấp.  Nhờ vào đó độ rung của chính bản thể (bản thể vật lý) được nâng cao, lấn áp, trợ giúp hóa giải những ‘bế tắc’ trong người mà người được khỏe mạnh – nhẹ nhàng – sáng suốt và an yên.

 THẠCH ANH TRONG NỘI THẤT-PHÒNG ỐC
 Tính năng của Thạch anh là thu nhận, lưu trữ và phóng phát năng lượng.  Khí năng của Thạch anh lại thanh, mát. Do đó ‘rất tốt’ để dùng cho việc bố trí nội thất. Có nhiều cách để tận dụng ‘món quà’ mà Trời – Đất đã ban tặng cho quả địa cầu như: Dùng các tảng-khối lớn của Thạch anh, cắt thành lát như ‘gạch’ ốp vào tường vách, đục-chạm thành những ‘gối’ để lót giường, đầu nằm, thậm chí ngay cả thay thế những ‘nút áo thường’ thành những ‘nút áo Thạch anh’, giúp người đề tăng khí lực, khỏe mạnh, ít bịnh.
 

*** Người Trung Hoa đã dùng Thạch đá từ ngàn xưa qua việc dùng những tảng đá lớn để làm giường luyện công, trị bịnh. Chẳng hạn như giường Hàn ngọc để chữa bịnh, luyện công mà nhà viết truyện Kim Dung đã nhắc đến qua truyện ‘Thần điêu hiệp lữ’, ‘Kiếm thần truyền kỳ’.  Những gì mà con người biết đến từ hồi xa xưa có vẻ huyền bí, mơ hồ, không thể giải thích.      

Ngày nay, nhờ vào những khám phá mới của ngành khoa học kỹ thuật như Độ âm điện, Giao động sóng từ, Thành phần hóa học… Thạch đá được chọn lọc đặc chế thành những chiếu nằm bằng Ngọc (Jade), Thạch anh tím (Amethyst), Hắc vẩn thạch (Black Tourmaline), giường ‘massage Ngọc thạch’ (Massage Jade Bed), máy Viễn hồng ngoại tuyến (HotHouse – Far Infared).   Các sản phẩm này đều được đặc chế và kích phát từ những tia Hồng ngoại (Infared) giúp cho sự trao đổi i-on, thông sướng, lưu thông máu huyết.

MANG LẠI ‘HÒA KHÍ’ BẰNG HÒN NON BỘ CHỨA NHIỀU THẠCH CÁC LOẠI
 ‘Càng lớn càng tốt’ không có nghĩa là phải dùng một cục đá bự chảng để phát huy tác dụng của đá.  Bạn hãy nhớ rằng: ‘công năng của thạch đá không lệ thuộc vào kích cỡ mà là tính năng của thạch.  Mỗi loại thạch có tính chất khác nhau nên tần số rung động khác nhau.’ Do đó, bạn chỉ cần dùng một tô nhỏ chứa đầy thạch đá các loại để là một hòn non bộ nhỏ là đủ.
     Hòn non bộ nhỏ bằng thạch đá các loại (hổ nhãn thạch, hồng mã não, thạch anh hồng, thạch anh vàng, lam ngọc, thạch anh tím…) sẽ giúp mang lại sự hài hòa của môi trường hay văn phòng, nhà cửa, tiệm của bạn.  Vì mỗi màu sắc của thạch có một độ rung đặc trưng do đó sẽ chiêu cảm nhiều độ rung tương ứng (đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu) và đồng thời thanh lọc những trược khí, ố khí độc hại ảnh hưởng đến môi trường.
    Tiểu non bộ này bạn có thể để ở phòng ăn trên một cái kệ chắc chắn hay tại khu vực tài bạch của căn nhà-hướng Đông Nam. Bạn để ý và sẽ thấy khách khứa sẽ bị thu hút và tập trung vào khu vực này khi bước vào.

Còn tiếp…

Thạch Cho Phái Nữ

March 15, 2009 by  
Filed under Nghiên Cứu

369365Với đà phát triển của ‘Vòng Tâm Thức’ hiện nay, Thạch đá không chỉ vừa là một vật thể trang sức bề ngoài mà còn là một vật thể trợ giúp thăng hoa sức khỏe và tinh thần cho phái nữ.  Chẳng hạn như Ngọc Trai, ngoài việc làm thành vật trang sức như nhẫn, chuổi, bông tai… chúng còn được tán mịn dùng trong mỹ phẩm như kem dưỡng da, trị nám hay  đeo luôn bên người để điều chỉnh nhịp đập sinh học cơ thể (lên xuống điều đặng như thủy triều…). Do đó, phong trào đeo ‘Thạch Trị Liệu’ đã sớm trở thành một trào lưu mới cho phái nữ, đặc biệt ở những người đã có công ăn việc làm ổn định.

     Người biết về giá trị của ‘Thạch Đá’ ngày nay khi nhìn vào vấn đề nữ trang của phái nữ  không mấy chú trọng về những hạt Kim Cương óng ánh mà họ thích nhìn những loại đá ‘Bán Quý’ đa màu. Vì phần nhiều những loại thạch đa màu này biểu lộ rõ hơn nhân cách  và cá tính của người đeo.  Phái nữ ở ‘Trào lưu mới’ sẽ chọn lựa những loại đá tương ứng với ngày sinh và tháng sinh của mình (Hệ Lý Số Tây Phương). Họ tin rằng với với những loại thạch tương ứng với ngày sinh tháng sinh nó sẽ mang lại nhiều mai mắn và có thể phát huy mạnh mẻ ‘tài năng thiên phú’ khi chọn vào đời.  Đối với người Phụ Nữ Á Đông, họ lại chọn màu của thạch tương ứng với Ngũ Hành, mạng số của mình. Như người mạng Mộc, đeo thạch màu xanh lục (Emerald, Peridot) gọi là Tương đồng hay Tị hòa; đeo màu xanh (Sapphire, Topaz, Onyx) gọi là Tương sinh (theo thuyết  ‘Tham sinh kỵ khắc’)…

      Thạch có thể dùng cho nữ giới ở mọi lứa tuổi và cho mọi chứng bịnh. Từ việc giải hóa những bế tắc do cảm xúc (căng thẳng, ghen tuông, uất ức, đau khổ…) cho đến phần sinh lý cơ thể (kinh kỳ, thai sản, chức năng tình dục…), hầu như chuyện gì cũng có thể dùng đến. Tùy theo thạch và tính năng của thạch, chúng ta có thể chọn lựa để đeo sao cho có nhiều ích lợi cho sức khỏe và tinh thần.

Ruby – Hồng Bảo Thạch

Ruby sắc đỏ, bổ huyết sinh cơ, điều hòa kinh mạch, năng bổ sinh lực.

 

Rose Quartz – Thạch Anh Hồng

Rose Quartz sắc hồng, dưỡng tâm ninh thần, thông hoạt kinh mạch.

 

Aquamarine – Hải Lam Bảo Thạch

Aquamarine sắc xanh, tính âm diệu mát, bổ phổi sinh tân, thư sướng họng hầu.

Pink Tourmaline – Điện Khí Hồng

Pink Tourmaline đỏ hồng, sinh tinh bổ huyết, khu tà thanh trượt.

 

Onyx – Hắc Mã Não

Onyx sắc đen, thank trọc khu tà, cường cân mạnh cốt.

Red Coral – San Hô Đỏ

San hô sắc đỏ, đa tích can xi (Ca), năng bổ xương cốt.

 

Labradorite – Hắc Nguyệt Quang Thạch

Nguyệt quang đa sắc, nhập thông cửu khiếu, ninh mạch ninh cân, cường thân kiện cốt.

 

 

 

 

 

 

Thạch Cho Trẻ Em

March 11, 2009 by  
Filed under Nghiên Cứu

Dân gian ta thường có câu: “Hy sinh đời bố để cũng cố đời con”. Phải chăng điều đó là việc làm, là niềm ao ước con cháu chúng ta sau này có được một đời sống tốt đẹp, một đời sống ấm no đầy đủ. Và điều đó không chỉ dừng lại ở vấn đề Vật chất không thôi, mà còn là Tinh thần, là Trí tuệ, là Tâm linh mọi mặt.

 

Đúng vậy! Trẻ con là ‘Phúc Thần’, là trụ cột, là tương lai của đất nước sau này.   Đất nước có hùng cường, giàu mạnh, có thể vang lừng ‘năm châu bốn bể’ đều nhờ vào con cháu chúng ta – đời sau có được ‘dung dưỡng’ đúng cách hay không?!  Do đó, là bậc ông bà, cha mẹ, anh em, bạn bè…những người đi trước, chúng ta có trách nhiệm ‘hướng dẫn’ trẻ em để cho chúng có được một nền tảng vững chắc khi lớn lên…

 

Một trong những phương tiện mà chúng ta có thể dùng đó là Thạch đá.  Thạch đá có nhiều khả năng ‘kỳ diệu’ có thể dùng để giúp trẻ nhỏ ăn ngon, ngủ yên, khỏe mạnh, thông minh, lanh lợi, hoạt bát… và thậm chí có thể giúp trẻ nhỏ phát triển những ‘biệt tài’ mà đâu đó tìm ẩn trong cái ‘Gen’của chúng. Có rất nhiều cách để chọn lựa thạch đá cho trẻ nhỏ.  Chúng ta có thể chọn cho chúng hay để chúng tự chọn.  Đa số, trẻ em có linh tính và cảm giác rất nhạy đối với thạch đá.  Chúng có thể nói cho chúng ta biết là ‘thạch nào’ tốt cho chúng và thạch nào không tốt cho chúng.  Thậm chí, có những trẻ có thể nói cho chúng ta biết những cảm nhận về năng lượng mà chúng thấy hay hay tiếp xúc như phát ra năng lượng màu gì, ấm lạnh thế nào, chạy như thế nào trong người của chúng… Chúng ta có thể dẫn chúng đến những  tiệm bán đá và để chúng tự khám phá chọn lựa những gì chúng cảm nhận được.

 

Amethyst – Thạch Anh Tím

Amethyst là loại thạch đầu tiên nên dùng cho trẻ nhỏ.  Amethyst còn mệnh danh là ‘Thầy trong các bậc thầy’. Ngoài việc có tác dụng giúp trẻ ngủ ngon, không giậc mình, Amthyst có tác dụng thanh lọc và chuyển hóa những khí độc  (năng lượng âm tính) phát ra từ môi trường hay từ những sự xung đột của người lớn (những ám ảnh do cha mẹ hay những người xung quanh gây nên). Năng lượng tỏa ra từ Amethyst là dạng ‘cao tầng’ chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua nhiều tầng khí quang, có thể  hấp thu, chuyển hóa, chỉnh sữa mang lại trạng thái quân bình. Amethyst kích thích mạnh đến vùng khí quang của Luân xa 5,6,7 nơi ngự trị của vùng não bộ nên có thể giúp chúng thông minh, lanh lợi, hoạt bát, và đặc biệt kích phát những ‘tài năng đặc biệt’ như hội họa, âm nhạc, toán học, lý học…

 

Aventurine – Sắc Đông Lăng Thạch

Aventurine là thạch cùng họ với Thạch Anh, Mã Não, Ngọc Thạch. Aventurine được mệnh danh là ‘Lảnh Đạo Thạch’ (Learship Stone) – một loại thạch giúp phát triển tinh thần và tài năng về lảnh đạo. Aventurine thường có màu xanh lục nên có thể củng cố và làm mạnh khí quang vùng Luân xa 4 (vùngTim), quân bình 2 khối nang lượng Âm Dương của cơ thể. Nhờ đó, các yếu tính như nhát nhúa, sợ sệch, không tự tin,… có thể dễ dàng được điều chỉnh.  Aventurine có thể giúp trẻ mạnh dạng, tự lập theo đường lối riêng của chúng mà không cần sự giúp đở. Những trẻ hay bị ‘hen suyễn’, ‘dị ứng’ do ‘khí thời’ sẽ thấy rất dễ chịu khi tiếp xúc với Aventurine.  Aventurine giúp khai mở những phế nan, điều xướng quá trình hô hấp trao đổi dưỡng khí.

 

Rose Quartz – Thạch Anh Hồng

Rose Quartz  còn mệnh danh là ‘Tình Thương Thạch’.  Một loại thạch có khả năng xoa diệu những đau khổ về tinh thần. Đối với những trẻ thường hay thiếu tình thương của cha mẹ, người thân, những trẻ mồ côi, những trẻ hay bị đối xử không tốt… những thống khổ ghi nhận trong ký ức, Rose Quartz giúp chúng xoa dịu và giải hóa những thống khổ đó.  Năng lượng Rose Quartz tỏa phát kích thích mạnh đến vùng khí quang của Luân xa 4.  Nó không những chỉ  để hóa giải mà còn để khai mở Luân xa 4 – một luân xa về tình thương đối với chính mình, đồng loại và vạn vật xung quanh. Luân xa 4 là một luân xa quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nếu ngay từ thưở thiếu thời luân xa này bị chấn thương hay bế tắc, tình thương của trẻ bị cô lập…khi lớn lên chúng sẽ nhìn đời đầy thù hận…!

 

Jade – Ngọc Thạch

Jade thường được biết đến như là một ‘Hộ Thạch’ có khả năng ‘trấn kinh, an thần’ đặc biệt rất hữu hiệu đối trẻ nhỏ ngủ hay giật mình, khóc lóc vô cớ.

 

…Còn tiếp!

Thạch đá trợ giúp việc điều trị Thần Kinh Tọa, Đau Nhức, Tiểu Đường

March 11, 2009 by  
Filed under Nghiên Cứu

Thạch đá trợ giúp việc điều trị Thần Kinh Tọa, Đau Nhức, Tiểu Đường

Nguyên liệu: chọn 1 trong 3 loại   đá ‘Black Tourmaline, Tektite, black Obsidian’

Dùng loại tròn-dẹp  hay bất cứ dạng ‘tumbled’ kích thước 2-5 cm.  Cần 5- 15 viên.  Muối hột (nhiều hơn 1 chén/lần, dùng được 3 lần trị liệu).

Cách dùng: lấy đá và chén muối hộ rang cho nóng lên, sau đó bỏ vào 1 khăn vải dầy, quấn lại.

Cho người bịnh nằm sấp, 2 tay và 2 chân dủi thẳng.

Chườm lần 1:  chườm khắp người từ đầu tối chân. Đầu, Cổ, dọc cột sống xuống tới xương cùn cụt.  Từ đây chia làm 2 nhánh trái phải (mông và nữa phần chi dưới trái-phải). Chườm bên trái trước.

Chườm lần 2: chườm giống như lần 1. Khi xuống tối xương cùn cụt, tách ra và chuyển sang bên phải.

Lập lại 2-3 lần tùy theo thời gian cho phép.

Khi muối nguội dần, lấy những viên đá ra để dọc trên người.  Mới đầu đá còn nóng, cần phải di dời.  (5-15 giây/chổ). Khi độ nóng nguội dần, có thể để lâu hơn hay để yên không cần di dời.

Trường hợp không rang muối, bỏ đá vào đồ đựng bằng sành, sứ, thủy tinh.  Chế chút nước sôi ngâm 5 phút cho nóng rồi để trên người bịnh nhân.

Sáng sớm khi thức dậy, bịnh nhân nên ngồi tịnh tâm.  Lấy 3 cục, 1 để trên đỉnh đầu, 2 cục để 2 lòng bàn tay.  Nhắm mắt lại và hít thở tự nhiên.  Nhiện năng của thạch sẽ điều chỉnh lại dòng điện cơ thể.  Cố gắng làm mỗi ngày, liệu trình từ 6-12 ngày, 20-45 mỗi lần. Cứ mỗi 3 ngày, thay muối một lần. Thạch đem rữa sạch và phơi nắng sau mỗi lần dùng.

Trong quá trình trị bịnh, người làm và người nhận (bịnh nhân) cố gắng yên lặng.  Người bịnh cố gắng thầm ‘cầu nguyện cho mình và chỉ báo hiệu cho người thực thiện những cảm giác như nóng, chạy rần rần nếu cần.  Tuyệt đối không nên làm cho bầu không khí quá ồn làm mất đi ‘năng lượng hài hòa’ của đôi bên.

Black Tourmaline và Vai Trò Của ‘Negative ion’

March 11, 2009 by  
Filed under Nghiên Cứu

Black Tourmaline và Vai Trò Của ‘Negative ion’

Dựa vào nguyên lý về ‘Lực Hút Tỉnh Điện': “2 điện cực cùng dấu thì đẩy nhau, 2 điện cực khác dấu thì hút nhau”, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng Negative Ion – Ion Âm hay Âm điện tích có khả năng:

- Thanh lọc không khí (bụi phấn, khí thảy, ion dương), nước (vi trùng, vi khuẩn).

- Trợ giúp điều trị các bịnh về hô hấp (suyễn tức, allegry).

- Trợ giúp tăng cường ôxy cho não và điều tiết Serotonin (giảm stress, tăng cường trí nhớ, phản ứng nhạy bén).

- Bảo vệ phòng chống vi trùng, vi rút gây nên cảm cúm, dị ứng trong không khí.

*** Black Tourmaline là một loại thạch có khả nang phát điện và tự phát điện.  Cường độ dòng điện có thể lên đến 0.06 mA.  Mật độ ion tỏa ra trung bình 230 ion/cm3 (bình thường tự nhiên) và có thể tăng lên 800 ion/cm3 khi được kích phát bằng tia hồng ngoại tuyến (infrared).

    Vận dụng tính năng đặc biệt của “Black Tourmaline’ (phát điện khi được ma sát nhẹ (piezoelectricity) và phát điện khi kích nhiệt (pyroelectricity)) các nhà khoa học gia đã chế ra những chiếu nằm, gối kê đầu nằm, dây đeo cổ bằng Tourmaline.  Mục đích của những sáng chế nhằm trợ giúp chỉnh đốn, quân bình điện năng của cơ thể và môi trường – mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và vạn vật xung quanh.

Dùng Pink Tourmaline trong Phụ Khoa

March 11, 2009 by  
Filed under Nghiên Cứu

Tiêu đề nghiên cứu:  nhằm nghiên cứu mở rộng thêm tác dụng trị liệu của Pink Tourmaline trong vấn đề ‘Phụ Khoa’.  Trị Liệu trợ giúp cơ quan sinh dục nữ hấp thu năng lượng của Pink Tourmaline để điều chỉnh và giải hóa những rối loạn ở chức năng sinh dục nữ (thụ tinh, thai kỳ, kinh nguyệt).

Vật liệu: vòng chuổi (đeo cổ) = Pink Tourmaline hay những ‘chip’ tròn.  Có thể thay thế bằng Pink Kunzite, Ruby, Ruby-Sapphire, San Hô ‘hồng’.

Trường hợp:

- Khi phụ nữ có những triệu chứng liên quan đến vấn đề sinh dục như đau bụng kinh, bế kinh, tắt kinh, tiền/hậu mãn kinh, u xơ buồng trứng.

- Khi phụ nữ muốn chấn chỉnh buồng trứng, tăng khả năng thụ thai.

Ảnh hưởng: giao động sống từ phát ra từ ‘Pink Tourmaline’ mang nhiều năng lượng nữ tính (female energy) và ảnh hưởng niều đến hệ sinh dục nữ.  Dùng một viên Pink Tourmaline nhỏ để tiếp xúc trực tiếp trên da – khu vực đang bị đau, căng tức.

Tây Tạng Lục Thức – 6 Thức Dưỡng Sinh Của Các Tu Sĩ Tây Tạng

March 11, 2009 by  
Filed under Tịnh Tâm

Tây Tạng Lục Thứctibetan-prostrations

Là phương thức điều thân của các Tu sĩ tây Tạng.  Tác dụng của các thế tập nhằm kích thích điều chỉnh những dòng khí lưu của cơ thể.   Từ phần thể Lý (Physical body) như tuần hoàn huyết dịch, hormone, tính hiệu não thị, khoáng, chuyển hóa sinh học (metabolism), tiêu hóa, bài tiết … cho đến phần thể Quang (Aura body), Luân xa, … tất cả đều được kích thích nhằm mang lại sự quân bình cho cơ thể.

Lịch sử phát triển của pháp dưỡng sinh này không rõ tự khi nào, nhưng pháp được truyền bá ra nước ngoài (Tây phương) được lưu truyền vào những thập niên đầu của Thế kỹ XX (1920-1930), lúc mà dư luận khắp Âu-Mỹ xôn xao về truyền thuyết Sangri-la’ (truyền thuyết về thuật Trường sinh bất lão ở Himalya).

1. Thức Thứ 1 – Đồng Tử Thăng Thiên  ( Xoay Bồ Bồ )

- Bắt đầu ở tư thế đứng, 2 tay thả lỏng tự nhiên.

- Kế đến dang rộng 2 tay, lòng bàn tay úp.  Từ từ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ    (theo chiều từ Trái sang phải).  Xoay liên tục từ 5-7 lần. Tốc độ vừa phải.

2. Thức Thứ 2 – Đồng Tử Hí Châu ( Gấp Bụng)

- Bắt đầu từ tư thế nằm, 2 tay thả dọc theo thân.

- Kế đến ngóc đầu lên sao cho cằm ép sát vào ngực, hít vào và đồng thời nâng 2 chân lên tạo thành 1 góc lớn hơn 90 độ. Thở ra, hạ chân  xuống về tư thế ban đầu. Lập lại động tác 5-7 lần.

3. Thức Thứ 3 – Đồng Tử Nạp Khí ( Ưởn Người)

- Bắt đầu ở tư thế quỳ, 2 tay để tự nhiên trên mông.

- Kế đến ngóc đầu lên sao cho cằm ép sát vào ngực, hít vào và đồng thời ngã người ra sau.Thở ra, hạ chân  xuống về tư thế ban đầu. Lập lại động tác 5-7 lần.

4. Thức Thứ 4 – Đồng Tử Đăng Kiều (Nâng Mông)      

- Bắt đầu ở tư thế ngồi, lòng bàn tay chống xuống đất, các ngón tay hướng song song với chân.

- Kế đến ngóc đầu lên sao cho cằm ép sát vào ngực, hít vào và đồng thời nâng mông lên sau cho cơ thể song song với mặt đất. Thả xuống về tư thế ban đầu. Lập lại động tác 5-7 lần.

5- Thức Thứ 5 – Đồng Tử Xuyên Sơn  (Gập Người)

- Bắt đầu trong tư thế hít đất, đầu ngẩn hết về sau thật là căng.

- Kế đến hít vào, đồng thời gập mình rút về sau, mông hướng lên. Thở ra, trả về vị trí ban đầu.  lập lại động tác 5-7 lần.

6- Thức Thứ 6 – Đồng Tử Thỉnh Pháp (Thở Xiếc Bụng)  

- Bắt đầu trong tư thế đứng, 2 tay chấp trước ngực.

- Hít vào 1 hơi đầy rồi thở hết ra.  Tiếp đến từ từ gập người về trước (như khom lưng cúi chào) 2 tay tựa hờ trên gối, vẫn giữ hơi thở.   Sau đó đứng thẳng lên và vẫn giữ tư thế vài giây. Hít vô một hơi đầy rồi thở ra.  Lập lại động tác 3 lần.  

AQUAMARINE – Thạch Cho Người Có Ngày Sinh Trong Tháng 3

piscesAquamarine  hay Hải Lam Bảo Thạch là thạch tượng trưng cho những người có ngày sinh trong tháng 3 hay người tuổi Song Ngư (Pisces) (từ 20-2 đến 20-3). Aquamarine là thạch dùng theo truyền thống xưa tượng trưng cho tháng 3.  Ngày nay, người ta đã thay thế bằng những thạch khác có màu sắc tương tự như Lam Ngọc Thạch, Lam Mã Não, Lam Ngọc (Topaz)…

Tuy không đắc giá bằng Ruby, Opal hay Amethyst nhưng Aquamarine lại có một giá trị ‘trị liệu’ riêng biệt mà các loại thạch khác không có. Như theo tên gọi ‘Aqua’ tức là Nước; ‘Marine’ tức là biển, hay những gì ở biển. Do đó màu sắc của Aquamarine là màu sắc tương tự như nước biển.  Nước thường có màu xanh. Nước thường hay trị ‘khát’ (thanh nhiệt hạ sốt, giảm sưng…) nên rất tốt cho các bịnh liên quan hầu, họng, âm thanh, tiếng nói, sốt, nóng nẩy, bức rức…  Các bịnh như ho khan, hốc cổ, đau cổ, khan tiếng, mất tiếng có thể được điều chỉnh rất nhanh bằng Aquamarine. 

aqua

Hải Lam Bảo Thạch

- Đối với những người hay làm việc xã hội, kinh doanh, giáo dục, ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh… Aquamarine là một người bạn động hành lý tưởng có thể trợ giúp rất nhiều cho việc trong giao tế  và truyền đạt ý tưởng. 

- Đối với những bạn nói năng, giao tế không được khéo léo hay sợ (nhát), Aquamarine sẽ giúp bạn vững tin hơn, mạnh dạng hơn, khéo kéo hơn.